โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

5 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าผู้ชาย ให้ใสไร้เมคอัพ

January 01, 2021 1 min read

5 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าผู้ชาย ให้ใสไร้เมคอัพ

5 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าผู้ชาย ให้ใสไร้เมคอัพ

เมื่อพูดถึงการดูแลผิวผู้ชาย มักจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีผู้ชายจำนวนมากที่มองหาผิวที่มีสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ขึ้น จึงไม่แปลกที่ในปัจจุบันเราจะเห็นผู้ชายหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะใบหน้าไม่แพ้สาว ๆ กันเลยทีเดียว เพื่อช่วยให้ผู้ชายพัฒนากิจวัตรการดูแลผิวที่มีสุขภาพดีขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาเคล็ดลับดูแลผิวหน้าผู้ชาย ให้ใสไร้เมคอัพมาฝากกันค่ะ

1. รู้จักประเภทผิวของตัวเอง

การรู้จักประเภทผิวของตัวเอง ถือเป็นพื้นฐานการดูแลผิวที่สำคัญที่สุดในการดูแลผิว โดยปกติแล้วผิวหน้าของคนเราจะแบ่งออกเป็น4 ประเภทด้วยกัน คือ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวธรรมดา และผิวผสม ซึ่งมีสภาพผิวและวิธีการดูแลผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไป  

ผิวแห้ง: เป็นสภาพผิวที่มีความบอบบางสูง มีโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองและเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น เพราะเป็นผิวประเภทที่มีกรดไขมันบนผิวหน้าน้อย ทำให้หน้าดูแห้งกร้าน ขาดน้ำ รูขุมขนเล็กละเอียด บางช่วงอาจจะมีอาการผิวลอกเป็นขุยร่วมด้วยโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว

ผิวผสม: เป็นลักษณะของผิวที่มีความมันในช่วงทีโซน คือ หน้าผาก, จมูก และคาง ส่วนบริเวณแก้มจะเป็นส่วนที่แห้งกว่าปกตินั่นเองค่ะ

ผิวมัน: ผิวมันจะมีลักษณะที่มีความมันบนใบหน้า ทั่วทั้งหน้า เนื่องจากต่อมไขมันบนใบหน้าผลิตออกมาเยอะกว่าปกติ ซึ่งเป็นข้อแตกต่างของคนผิวมัน ที่จะไม่ได้มันเพียงแค่ช่วงทีโซน แบบคนผิวผสม

ผิวธรรมดา: เป็นสภาพผิวที่มีความสมดุลที่สุด ไม่แห้งหรือมันมากเกินไป รูขุมขนจะมีขนาดเล็ก ผิวเรียบเนียน ไม่มีปัญหารูขุมขน และสิวมากวนใจ

2. ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง

ปกติแล้วผู้ชายส่วนมาก จะเน้นการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า หรือสบู่ล้างหน้าซึ่งจะทำให้ผิวหน้าของเราแห้งกร้านมากขึ้น ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า หรือโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ที่จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหนังของผู้ชายได้อย่างตรงจุด ทำให้ล้างหน้าได้สะอาดหมดจดมากขึ้น

3. ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน

ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้น แต่หนุ่ม ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องดูแลผิวด้วยการทาครีม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำทุกวัน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีแล้ว ยังช่วยลดปัญหาต่าง ๆ ของผิวเช่น ริ้วรอย ปัญหาสิว และช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้อีกด้วย

4. ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

แสงแดดมีส่วนช่วยทำให้ผิวหนังของเราไหม้ แสบ ระคายเคือง อีกทั้งยังทำให้เกิดปัญหาผิวและริ้วรอยต่าง ๆ ตามมาได้อีกด้วย แม้ว่าจะเป็นผู้ชาย แต่ก็ต้องทาครีมกันแดดไม่ต่างกับผิวหน้าของสาว ๆ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเช่น ว่ายน้ำ ออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง และทาครีมกันแดดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมงเพื่อให้ปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด 

5. ใส่ใจกับการโกนหนวด

สิ่งที่แตกต่างของการดูแลผิวของผู้ชายกับผู้หญิงคือ การโกนหนวด สำหรับผู้ชายบางคน จะใช้วิธีการโกนหนวด เพื่อให้ใบหน้าดูเกลี้ยงเกลามากขึ้น แต่ในบางครั้งการโกนหนวดที่ผิดวิธีก็อาจจะทำให้ใบหน้าของเราเกิดขนคุด หรือเกิดแผลบนใบหน้าได้ ดังนั้นก่อนที่จะโกนหนวดควรล้างหน้าให้สะอาด ก่อนจะใช้ครีมโกนหนวดที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และโกนในทิศทางที่ขนขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมที่จะล้างใบมีดโกนทุกครั้ง และเปลี่ยนใบมีดของคุณหลังจากโกนห้าถึงเจ็ดครั้งเพื่อลดการระคายเคืองของผิวได้อีกด้วยค่ะ

นอกจากเทคนิคการดูแลผิวหน้า ที่กล่าวมาเบื้องต้นแล้ว หากใครที่มีปัญหาผิวหรือเป็นสิวกวนใจ ก็ขอแนะนำให้ลองใช้ตัวช่วยอย่าง การทำ IPL ซึ่งเป็นวิธีการดูแลผิวให้หน้าใส ไร้เมคอัพด้วยนวัตกรรมการใช้แสงเข้มข้นของแสง เพื่อกำจัดเส้นขนบนใบหน้า รวมไปถึงแก้ปัญหาผิวหน้าเช่น ปัญหารอยดำ รอยแดง และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งในปัจจุบันการทำ IPL สามารถทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน โดยไม่ต้องเดินทางไปทำถึงคลินิคอีกต่อไป เพียงแค่มีเครื่อง Personal IPL รุ่น X2cool จากแบรนด์ Lucentskin ที่เหมาะสมกับผู้ชาย ที่มีปัญหาเส้นขนที่เยอะและหนากว่าปกติ อีกทั้งยังสามารถลดปัญหารอยแดง รอยดำ และจุดด่างดำบนใบหน้าให้หน้าเรียบเนียนใสไร้ที่ติ  

สั่งซื้อ Lucentskin Classic 
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-ipl-laser-hair-removal-handset

สั่งซื้อ Lucentskin X2Cool HR Power
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-x2cool-ipl-hair-removal-handset

 

สั่งซื้อทาง LINE @lucentskin 

เพิ่มเพื่อนAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา