โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

รวมคำตอบสำหรับทุกคำถามที่คุณสงสัยเกี่ยวกับการกำจัดขนน้องสาว ด้วย IPL แต่ไม่กล้าถาม

December 27, 2020 1 min read

lucentskin hair removal กำจัดขนน้องสาว กำจัดขนจิมิ

เรื่องขนส่วนลับ....ที่ไม่ลับ

เราคงเคยได้ยินเรื่องการกำจัดขนจุดซ่อนเร้นด้วยเลเซอร์หรือ IPL กันมาบ้างแล้ว แต่ด้วยความที่เป็นเรื่องส่วนตัวเอามากๆ ทำให้หลายๆครั้ง สาวๆอาจจะกลัวไม่กล้าถามคุณหมอโดยตรง วันนี้ Lucentskin นำเอาคำถามคาใจของสาวๆมาตอบกันแล้วค่ะ

  • ใช้เครื่องกำจัดขนด้วยแสง IPL ยิงขนน้องสาวได้หรือไม่

ต้องตอบว่ายิงได้ แต่ไม่ใช่เครื่องทุกรุ่นจะใช้ได้เห็นผลลัพธ์ แนะนำให้ดูที่ความเข้มแสงของเครื่อง ถ้าความเข้มแสงยิ่งสูงจะยิ่งมีประสิทธืภาพในการกำจัดขนน้องสาว บางคนผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นเข้มกว่าจุดอื่น จึงต้องระวังเรื่องสีผิวด้วย

  • โกนขน น้องสาวครั้งแรก ต้องทำอย่างไร

สาวๆ ที่ตัดสินใจซื้อเครื่องกำจัดขนด้วยแสง IPL มาใช้เองที่บ้านแล้วทราบดีว่าขั้นตอนแรกก่อนยิงสาวๆ จะต้องโกนขนน้องสาวของเราออกก่อน หลายคนรู้สึกกลัว กังวล กับการโกนขนน้องสาวเราครั้งแรก กลัวว่าจะบาดน้องสาว และไม่รู้ว่าจะไปปรึกษาใครดี

เคล็บลับคือ ขั้นตอนแรกเราจะต้องเล็มขนน้องสาวออกให้สั้นที่สุดก่อน เพื่อให้โกนได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นให้อาบน้ำ หรือชำระล้างเฉพาะส่วนของน้องสาวให้สะอาดเสียก่อน โดยให้ทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นๆ เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ขนน้องสาวที่แข็งหนา อ่อนตัวและนิ่มขึ้น เมื่อน้องสาวสะอาดดีแล้วแนะนำให้สครับผิวเบาๆก่อนการโกน เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกก่อน ทำให้เราสามารถโกนได้ชิดกับผิวหนังของเรามากขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการโดนบาด หรือเป็นขนคุดตามมา ก่อนโกนเราสามารถใช้โฟมสำหรับการโกนขนช่วยได้ หากไม่มีอาการแพ้  แต่จำไว้ว่าคุณควรโกนในขณะที่ผิวยังเปียกอยู่เท่านั้นและเลือกซื้อมีดโกนดีๆสักอัน แนะนำให้ลงทุนซื้อใบมีดเล่มใหม่ แล้วโกนเบาๆตามแนวขน เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถโกนขนได้ง่ายลื่น ไม่บาดผิวพร้อมสำหรับการยิงIPL แล้วล่ะค่ะ

  • ยิงน้องสาวเจ็บไหม ต้องทาเจลหรือประคบไหม

หากไปทำเลเซอร์ที่คลินิกเจ็บแน่นอน ยิ่งบริเวณน้องสาวมีความบอบบางมากเป็นพิเศษ ทำให้รู้สึกเจ็บได้ง่าย การยิงน้องสาวด้วยเครื่องกำจัดขนด้วยแสง IPL ไม่ถึงกับเจ็บแต่อาจจะรู้สึกดีดๆนิดๆ แต่ก็ยังยิงได้สบายๆ แต่หากเป็นสาวขี้กลัวหรือผิวบอบบางมาก แนะนำเลือกซื้อเครื่องที่มีโหมดเย็น ระหว่างที่ยิง แถมความเย็นจะช่วยปลอมประโลมผิวเราขณะยิงได้

กำจัดขนน้องสาว เลเซอร์บิกินี่ lucentskin

  • นานไหมกว่าขนน้องสาวจะไม่ขึ้นอีก

การกำจัดขนน้องสาวให้เกลี้ยงจะใช้เวลานานกว่าขนแขนขา เนื่องจากขนบริเวณน้องสาวมีรากขนที่แข็งและหนากว่า ทำให้เริ่มเห็นผลลัพธ์ช้ากว่า แต่โดยทั่วไปจะเริ่มเห็นว่าขนน้องสาวขึ้นช้าลงบางลงได้ตั้งแต่ 4 สัปดาห์แรก และควรใช้ให้ต่อเนื่อง 12 สัปดาห์ ถึงแม้ว่าขนน้องสาวของเราอาจจะหมดไปก่อนแล้ว หลังจากนั้น ควรยิงย้ำบ้างเดือนละครั้งเพื่อป้องกันรากขนเติบโตขึ้นมาใหม่

  • ยิงเข้าไปได้ถึงบริเวณไหน ยิงข้างในได้ไหม

 บริเวณด้านในของน้องสาวไม่ควรยิงอย่างยิ่ง และไม่ควรยิงหัวนมด้วยนะคะ เป็นบริเวณบอบบางจนเกินไป และเป็นส่วนที่ผิวสีเข้ม อาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ

  • ยิง IPL หรือเลเซอร์ จะช่วยให้น้องสาวขาวขึ้นไหม

หลายคนได้ยินว่า IPL สามารถช่วยลดเม็ดสีเมลลานิน ปรับสีผิวให้ขาวขึ้นได้ จึงอยากนำไปใช้ยิงบริเวณหัวนมและน้องสาวด้านในเพื่อให้สีบริเวณนั้นขาวชมพูขึ้น นอกจากจะเป็นอันตรายแล้ว ยังไม่ช่วยให้กระจ่างใสขึ้น แต่สามารถใช้ยิงบริเวณขอบบิกินี ขาหนีบ ช่วยปรับให้ดูสม่ำเสมอเรียบเนียน และลดขนคุดได้

Lucentskin X2COOL เครื่องเลเซอร์ขน IPL

 

สั่งซื้อ Lucentskin Classic 
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-ipl-laser-hair-removal-handset

สั่งซื้อ Lucentskin X2Cool HR Power
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-x2cool-ipl-hair-removal-handset

 

สั่งซื้อทาง LINE @lucentskin 

เพิ่มเพื่อนAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา