โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน แต่สามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่า IPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

การดูแลผิวพรรณและกำจัดขนด้วย IPL

ไม่ว่าจุดประสงค์ของการใช้ IPL จะใช้เพื่อการแก้ไขปัญหาผิวหรือการกำจัดขน การรักษาโดยIPL สาวๆ สามารถทำได้เหมือนการทำเลเซอร์เลยค่ะ แต่โดยทั่วๆ ไป การใช้ IPL นั้นจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา4-6 ครั้งเป็นอย่างน้อย ดังนั้น หากใครที่ใจร้อนอยากสวยไว แนะนำให้มองหาตัวเลือกอื่นที่ตอบโจทย์มากกว่า เพราะการใช้ IPL ต้องอาศัยความอดทนและอาศัยเวลาสักระยะหนึ่งกว่าจะเห็นผล

ข้อดีของ IPL

  • ปลอดภัย ไม่ทำลายผิวหนัง: ข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนและแตกต่างจากการทำเลเซอร์ คือ IPL จะไม่ไปทำลายผิวหนังชั้นนอกเหมือนกับเลเซอร์
  • ไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่เจ็บ: การใช้ IPL นั้นค่อนข้างปลอดภัยกับผิวมากๆ เพราะจะไม่มีการทำลายผิวหนังชั้นนอก หรือก่อให้เกิดอาการระคายเคืองใดๆ อีกทั้งยังไม่เจ็บ จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาแปะก่อนใช้ IPL อีกด้วย
  • ใช้เวลาน้อย: ในการรักษาปัญหาผิวหรือการกำจัดขนด้วย IPL นั้น ใช้เวลาเพียงไม่นาน โดยในการใช้แต่ละครั้ง จะใช้เวลาเพียงแค่ 10-15 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตหรือทำงานได้ตามปกติ

สรรพคุณของ IPL ทำอะไรได้บ้าง

อย่างที่ได้จั่วหัวข้อบทความไปแล้วว่า IPL นั้นไม่ได้มีดีแค่เรื่องการกำจัดขนเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสรรพคุณในการช่วยดูแลผิวได้อย่างครบวงจร แต่สำหรับคนไหนที่ยังไม่รู้ว่า IPL มีสรรพคุณอะไรบ้าง เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

กำจัดขน

แน่นอนอยู่แล้วว่า IPL สามารถกำจัดขนได้ทั่วเรือนร่าง การใช้ IPL กำจัดขนจะช่วยให้เส้นขนมีสีอ่อนลงและขนขึ้นบางเบาลงโดยใช้คลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูงไปจับกับเซลล์เม็ดสีที่บริเวณรากขน และเปลี่ยนคลื่นแสงนั้นก็จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อไปทำลายขน

ช่วยให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ

IPL ยังช่วยในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำและความผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นจากเม็ดสีบนผิวหนัง เช่น ปานดำ กระ ฝ้า เป็นต้น จึงช่วยให้ผิวดูขาวใส ลดความหมองคล้ำลง และช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น

รักษาสิว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า IPL ยังช่วยในเรื่องของการรักษาสิวได้ดีอีกด้วย โดยสามารถใช้ IPL ร่วมกับการใช้ยาหรือสารบางชนิดในการฆ่าเชื้อสิว ทำให้สิวขึ้นน้อยลง อีกทั้งยังช่วยลดเลือนรอยดำและรอยแดงจากสิวได้อย่างเห็นผล

ลดรอยแดง

ไม่ว่าจะเป็นรอยแดงจากปานแดง รอยแดงจากแผลเป็นนูน รอยเส้นเลือดขอด หรือรอยแดงอื่นๆ บนผิว IPL ก็สามารถจัดการได้อยู่หมัด ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอทั่วเรือนร่าง

ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์

ความอ่อนเยาว์เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนปรารถนา IPL มีคุณสมบัติในการช่วยลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน และยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ตึงกระชับ

เรียกได้ว่า IPL เป็นนวัตกรรมครบวงจรของความสวยเลยก็ว่าได้ แต่การทำ IPL ในปัจจุบัน เราไม่จำเป็นต้องเดินทางเพื่อเข้ารับบริการในคลินิกเสริมความงามอีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวหน้ามากๆ จนมีการคิดค้นอุปกรณ์ที่สามารถทำได้เองจากที่บ้าน อีกทั้งยังสะดวกต่อการพกพาอีกด้วย

LucentSkin ก็มีเครื่องกำจัดขน IPL ที่เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติครบ จบ ในเครื่องเดียว เพราะนอกจากจะกำจัดขนได้ทั่วเรือนร่างแล้ว เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องในระยะยาวผิวจะเรียบเนียนใส ไร้สิว ไร้จุดด่างดำอีกด้วยAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา
เข้าคอร์สกำจัดขนแล้ว ทำไมขนยังขึ้นมาอีก ทำอย่างไรให้ขนหายไปอย่างถาวร
เข้าคอร์สกำจัดขนแล้ว ทำไมขนยังขึ้นมาอีก ทำอย่างไรให้ขนหายไปอย่างถาวร

April 18, 2021 1 min read

หลาย ๆ คน อาจจะเคยประสบปัญหาเข้าคอร์สกำจัดขนในคลินิกแล้ว แต่ขนก็ยังขึ้นมาอยู่ดี ไม่สามารถกำจัดได้อย่างถาวรจริง ๆ เสียที เป็นเพราะอะไรกันนะ?