โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

เปรียบเทียบเครื่องเลเซอร์กำจัดขน LucentSkin รุ่น Classic และ X2COOL

February 06, 2021 2 min read

lucentskin ipl x2cool

เปรียบเทียบเครื่องเลเซอร์กำจัดขน LucentSkin รุ่น Classic และ X2COOL

 

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ และหนุ่ม ๆ ที่ต้องการกำจัดขนในยุคนี้ เพราะช่วยมอบความสะดวกสบาย อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังคลินิกเพื่อใช้บริการกำจัดขน อีกหนึ่งข้อดีของการใช้เครื่องกำจัดขนก็คือความง่ายในการพกพาไปใช้นอกสถานที่ เพราะด้วยขนาดเครื่องที่เล็ก กะทัดรัด จึงไม่น่าแปลกใจที่หลาย ๆ คน ต่างก็ลงทุนซื้อเครื่องเลเซอร์กำจัดขนใช้ที่บ้าน ซึ่งเป็นการลงทุนอย่างคุ้มค่าในระยะยาว

 

แต่สำหรับเครื่องกำจัดขนจากแบรนด์ LucentSkin ที่ใคร ๆ ต่างก็มั่นใจในคุณภาพนั้น มีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่น มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งานและคุณสมบัติของตัวเครื่อง เรามาดูกันดีกว่า ว่าเครื่องเลเซอร์กำจัดขนทั้ง 2 ตัวนี้ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกัน จะมีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง

เปรียบเทียบเครื่องเลเซอร์กำจัดขน LucentSkin

หลาย ๆ คนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องเลเซอร์กำจัดขน LucentSkin อาจจะมีความลังเลว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องรุ่นไหนดี จะซื้อเครื่องรุ่น CLASSIC รุ่นเล็ก ๆ พกพาสะดวก หรือจะลงทุนซื้อเครื่องรุ่น X2COOL รุ่นใหญ่ ใช้งานได้คุ้มค่า หากคนไหนที่ยังไม่แน่ใจ วันนี้เรามีรีวิวเปรียบเทียบเครื่องเลเซอร์กำจัดขนทั้ง 2 รุ่นมาฝากกันค่ะ

 

วัตถุประสงค์ในการใช้งาน

มาเริ่มกันที่วัตถุประสงค์ในการใช้งานของเครื่องกำจัดขน LucentSkin กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ สำหรับเครื่องทั้ง 2 รุ่นนี้ มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่ไม่แตกต่างกันเลย เพราะจุดประสงค์ของตัวเครื่องกำจัดขนทั้ง 2 นั้น คือการกำจัดขนได้จากที่บ้านด้วยตัวเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปใช้บริการตามคลินิกต่าง ๆ

แพคเกจและตัวเครื่อง

  • แพคเกจ

สำหรับแพคเกจของเครื่องกำจัดขนทั้ง 2 รุ่นนั้น มาในกล่องสีชมพูสุดหวานแหวว โดยภายในกล่องมีอุปกรณ์มาให้อย่างครบครัน ทั้งถุงผ้ากำมะหยี่ ใบรับประกันสินค้า คู่มือการใช้งาน ตัวเครื่อง และอุปกรณ์ แต่สำหรับเครื่องรุ่น X2COOL นั้น มีแว่นกันแสงเลเซอร์แถมมาให้ในกล่องด้วย

 

แพคเกจและอุปกรณ์

รุ่น CLASSIC

รุ่น X2COOL

กล่อง

มี

มี

ใบรับประกันสินค้า

มี

มี

คู่มือการใช้งาน

มี

มี

สายไฟ

มี

มี

แว่นกันแสงเลเซอร์

ไม่มี

มี

 

 

  • ตัวเครื่อง

ลักษณะตัวเครื่องของทั้ง 2 รุ่น ถือว่ามีความแตกต่างกันพอสมควร โดยเครื่องรุ่น CLASSIC นั้น มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ สามารถพกพาได้สะดวกกว่า เพราะมีความกะทัดรัดกว่า อีกทั้งตัวเครื่องยังมาในโทนสีชมพูหวานแหวว แต่เครื่องรุ่น X2COOL นั้น มาในโทนสีขาวแกมกับสีชมพู ลักษณะตัวเครื่องดูเหมือนปืนหรือไดร์เป่าผม มีด้ามจับถนัดมือ

  

โหมดการทำงาน

โหมดการทำงานของตัวเครื่องเลเซอร์กำจัดขน LucentSkin หลัก ๆ คือ มีหน้าที่ในการกำจัดขนโดยการส่งพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายรากขน จึงทำให้เส้นขนที่ขึ้นมาใหม่นั้นบางลง และหากใช้ไปเรื่อย ๆ เส้นขนก็จะขึ้นช้าลง ไปจนถึงไม่สามารถขึ้นมาอีกเลย

 

  • รุ่น CLASSIC

สำหรับเครื่องเลเซอร์กำจัดขน LucentSkin รุ่น CLASSIC นี้ มีโหมดการทำงานให้คุณเลือกใช้ 2 โหมด สำหรับโหมด Auto นั้น คุณสามารถกำจัดขนได้อัตโนมัติ โดยที่ไม่ต้องกดยิงแสงเลเซอร์ด้วยตัวเอง และอีกโหมดคือ Manual ซึ่งในโหมดนี้ คุณจะเป็นผู้กดยิงเลเซอร์ด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับการใช้งานในบริเวณที่ต้องการความแม่นยำ หรือซอกเล็ก ๆ ที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บริเวณขอบบิกินี่ หรือบริเวณจุดซ่อนเร้น

  • รุ่น X2COOL

ส่วนเครื่องเลเซอร์กำจัดขน LucentSkin รุ่น X2COOL เป็นอีกรุ่นที่มีความพิเศษมากกว่าเครื่องรุ่นก่อนหน้า สำหรับเครื่องรุ่นนี้มีโหมดการใช้งานที่เหมือนกันกับเครื่องรุ่น CLASSIC แต่มีโหมด Ice Cool เพิ่มขึ้นมา ซึ่งเจ้าโหมด Ice Cool นี่แหละค่ะ เป็นจุดเด่นของเครื่องรุ่นนี้ เพราะเมื่อเปิดใช้งานในโหมดนี้ ตัวเครื่องจะปล่อยความเย็นออกมาในขณะที่ยิงเลเซอร์ ช่วยลดอาการอักเสบ และช่วยปลอบประโลมผิวไม่ให้เกิดความระคายเคืองขณะใช้งานและหลังใช้งาน

 

 

คุณสมบัติ

รุ่น CLASSIC

รุ่น X2COOL

โหมดการใช้งาน

Auto/Manual

Auto/Manual/Ice Cool

คุณสมบัติ ใช้บริเวณบิกินี่ไลน์ สามารถใช้บริเวณบราซิเลี่ยน

 

จำนวนช็อต

สำหรับเครื่องกำจัดขนเลเซอร์ LucentSkin ทั้ง 2 รุ่นนั้น มีจำนวนช็อตในการใช้งานที่ต่างกันเล็กน้อยโดยที่รุ่น Classic จะใช้งานได้ไม่จำกัดชอต และ X2Cool จะอยู่ที่ 600,000 ช็อต ต่อการใช้งานตัวเครื่องตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งจำนวนช็อตที่ว่านี้ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

 

 

คุณสมบัติ

รุ่น CLASSIC**

รุ่น X2COOL

จำนวนช็อต

ไม่จำกัดชอต

600,000 ช็อต

 

ความเข้มข้นของแสง

  • รุ่น CLASSIC

เครื่องรุ่น CLASSIC นี้ มีความเข้มข้นของแสงอยู่ที่ 3.9 จูล ซึ่งเป็นความเข้มข้นของแสงที่เพียงพอต่อการกำจัดขนบนเรือนร่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลได้สูงสุดโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อผิวหนังและสายตาขณะใช้งาน

  • รุ่น X2COOL

สำหรับเครื่องรุ่น X2COOL นั้น มีความเข้มข้นของแสงมากถึง 8 จูล ซึ่งความเข้มข้นของแสงในระดับนี้นั้น มากกว่าเครื่องเลเซอร์กำจัดขนรุ่นอื่น ๆ ถึง 2 เท่า นั่นเป็นเหตุผลที่ในแพคเกจบรรจุภัณฑ์มีการแถมแว่นกันแสงเลเซอร์มาให้ใช้ในขณะใช้งาน และด้วยปริมาณความเข้มข้นของแสงในระดับนี้ จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่มีเส้นขนหนา ดกดำ เพราะสามารถกำจัดขนได้ถึงรากถึงโคน และมีประสิทธิภาพสูง

 

 

คุณสมบัติ

รุ่น CLASSIC

รุ่น X2COOL

ความเข้นข้นแสง

3.9 จูล

8 จูล

 

การรับประกันและความปลอดภัย

ตัวเครื่องทั้ง 2 รุ่น มีความปลอดภัยด้วยมาตรฐานการผลิตเดียวกันกับเครื่องมือแพทย์ที่ได้รับมาตรฐาน ISO13485 อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา จึงหมดกังวลในเรื่องของอันตรายที่อาจเกิดขึ้นขณะใช้งาน

 

นอกจากนี้ ทาง LucentSkin ยังมีการรับประกันสินค้าทุกเครื่อง ทุกรุ่น 1 ปี พร้อมแนบใบรับประกันสินค้าให้ในทุก ๆ กล่อง หากเครื่องมีปัญหา สามารถแจ้งทางแบรนด์เพื่อเคลมสินค้าได้

ประโยชน์ที่มากกว่าการกำจัดขน

นอกจากเครื่องเลเซอร์กำจัดขนจะมีคุณสมบัติในการกำจัดขนแล้ว แสงเลเซอร์ยังส่งผลช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย เพราะเมื่อผิวของเราไม่มีเส้นขนแล้ว ก็มักจะส่งผลให้ผิวดูเรียบเนียนและกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การยิงเลเซอร์ยังช่วยให้รูขุมขนดูกระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งแตกต่างจากการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น เช่น การถอน ที่มักทำให้รูขุมขนเปิดกว้าง เมื่อมีสิ่งสกปรกลงไปอุดตัน ก็อาจทำให้เกิดสิวได้

 

เห็นไหมล่ะคะ ว่าประโยชน์ของการเลเซอร์กำจัดขนนั้นมีอะไรมากกว่าแค่การกำจัดขน อีกทั้งการเลือกเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่เหมาะกับการใช้งาน ยังช่วยให้เราสามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สาว ๆ คนไหนที่ยังลังเลอยู่ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ทีนี้ก็ได้คำตอบที่ชัด ตรงใจ ตรงกับความต้องการของตัวเองกันแล้วนะคะ แต่ก่อนการใช้งาน เราก็ขอแนะนำทิ้งท้ายว่าให้อ่านคู่มือและศึกษาวิธีการใช้งานของตัวเครื่องแต่ละรุ่นโดยละเอียดเสียก่อน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

สั่งซื้อ Lucentskin Classic 
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-ipl-laser-hair-removal-handset

สั่งซื้อ Lucentskin X2Cool HR Power
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-x2cool-ipl-hair-removal-handset

 

สั่งซื้อทาง LINE @lucentskin 

เพิ่มเพื่อน

 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lucentskin Classic

 Also in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา