โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

สมัยเด็ก ๆ นวัตกรรมต่าง ๆ อาจยังไม่ล้ำสมัยเท่าปัจจุบัน เราจึงมักใช้วิธีการกำจัดขนด้วยวิธีที่เพื่อนหรือหรือคนใกล้ตัวบอกต่อกันมา แต่ในสมัยนี้ทุกคนสามารถเข้าถึงวิธีดูแลความงามให้ตัวเองได้ง่าย ๆ และดีกว่ามาก ด้วยวิวัฒนาการของนวัตกรรมการกำจัดขน ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่การถอน การโกน การแวกซ์ การใช้ครีมกัดขน การยิงเลเซอร์ และการใช้แสง IPL ที่สามารถยิงด้วยตนเองที่บ้าน จึงทำให้ในปัจจุบัน การกำจัดขนไม่ใช่เรื่องยากไกลตัวอีกต่อไป

วิธีการถอนขนในรูปแบบต่าง ๆ  

  • การถอนขน มักก่อให้เกิดขนคุด ตุ่มขน รูขุมขนอักเสบจากการดึง จนอาจกลายเป็นผิวหนังที่เหี่ยวย่น คล้ายหนังไก่
  • การใช้แวกซ์ มักก่อให้เกิดขนคุด หนังไก่ รูขุมขนอักเสบคล้ายการถอน
  • ครีมกำจัดขน บางคนมีอาการแพ้สารเคมีในครีม กลิ่นแรงฉุน ขนขึ้นมาใหม่หนา แข็งกว่าเดิม ขนขึ้นไวภายใน 1-2 วัน และมีข้อจำกัดใช้เฉพาะบริเวณรักแร้เท่านั้น บ้างก็ใช้บริเวณขา แต่ไม่เป็นที่แนะนำ เพราะขนที่ขึ้นมาใหม่จะแข็งกว่าเดิม
  • ยิงแสงหรือเลเซอร์ที่คลีนิก เป็นการกำจัดขนที่ดีและมีประสิทธิภาพ เพราะขนที่ขึ้นมาใหม่จะบางลง ขนขึ้นช้าลงมาก ไม่ก่อให้เกิดปัญหาขนคุด แสงที่ใช้จะมีความเข้มข้นสูง จึงสามารถทำเพียงเดือนละครั้ง แต่ค่อนข้างเจ็บ บางคนอาจเกิดอาการไหม้ บวมแดงได้ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายสูง และกลับไปเข้าคอร์สทุก ๆ 1-2 ปี เพราะเซลล์รากขนยังมีโอกาสเติบโตขึ้นมาได้อีก
  •  นวัตกรรมเครื่องกำจัดขนด้วยแสงIPLด้วยตนเองที่บ้าน เป็นการกำจัดขนที่ดีเช่นกัน ทำงานคล้ายเลเซอร์ที่คลินิก แต่ Lucentskin IPL เป็นแสงที่เบากว่า อาศัยความสม่ำเสมอในการทำ สักประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งนานติดต่อกัน 12 สัปดาห์ ขนจะค่อย ๆ ขึ้นช้าลง บางลง ตั้งแต่ 1-3 สัปดาห์แรก โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บขณะยิง

ขนคุด หนังไก่ ขนขึ้นไว แก้ยังไงให้หาย

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา

ปัจจุบันนวัตกรรมการกำจัดขนได้ถูกพัฒนามากขึ้น จนเราสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรด้วยตนเองที่บ้าน โดยไม่ต้องเสี่ยงทำลายชั้นผิวหนัง หรือรูขุมขนเลย นวัตกรรมที่ว่านี้ คือการกำจัดขนด้วย IPL ที่ไม่ทำร้ายผิว ไม่ทำให้ผิวบางลงเหมือนการไปเลเซอร์ที่คลินิก แต่สามารถกำจัดขนได้ดี และแสงของ IPL ยังแผ่ออกไปได้กว้างจนสามารถดูแลปัญหาผิวอื่น ๆ ได้อีกหลายประการ เช่น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น ลดรอยดำ รอยสิว เมื่อใช้จนขนหมด และรากขนฝ่อตัวแล้ว ผิวจะค่อย ๆ ดูสม่ำเสมอเรียบเนียนขึ้น รอยดำจะดูจางลง และแน่นอนว่ามันสะดวกกว่า คุ้มค่ากว่า และมีประสิทธิภาพเหมือนกับการไปกำจัดขนที่คลินิก หากใช้อย่างต่อเนื่องและถูกต้อง

สุดท้ายนี้จึงอยากแนะนำให้ทุกคนลองเลือกใช้เครื่องกำจัดขน IPL Lucentskin เองที่บ้าน หรือหากใครมีงบและไม่อยากทำเองก็แนะนำให้ไปยิงเลเซอร์ตามคลินิกหรือสถานเสริมความงามที่น่าเชื่อถือและปลอดภัยนะคะ ซึ่งทั้ง 2 วิธี ถือเป็นการป้องกันและลดปัญหา รักแร้ดำ ขนคุด และหนังไก่ได้อย่างถาวร

สั่งซื้อ Lucentskin Classic 
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-ipl-laser-hair-removal-handset

สั่งซื้อ Lucentskin X2Cool HR Power
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-x2cool-ipl-hair-removal-handset

 

สั่งซื้อทาง LINE @lucentskin 

เพิ่มเพื่อนAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

เข้าคอร์สกำจัดขนแล้ว ทำไมขนยังขึ้นมาอีก ทำอย่างไรให้ขนหายไปอย่างถาวร
เข้าคอร์สกำจัดขนแล้ว ทำไมขนยังขึ้นมาอีก ทำอย่างไรให้ขนหายไปอย่างถาวร

April 18, 2021 1 min read

หลาย ๆ คน อาจจะเคยประสบปัญหาเข้าคอร์สกำจัดขนในคลินิกแล้ว แต่ขนก็ยังขึ้นมาอยู่ดี ไม่สามารถกำจัดได้อย่างถาวรจริง ๆ เสียที เป็นเพราะอะไรกันนะ?