โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

กำจัดขนหนวดแบบไหน ไม่ทำลายผิว และขนหายจริง

January 12, 2021 1 min read

กำจัดขนหนวดแบบไหน ไม่ทำลายผิว และขนหายจริง

วิธีกำจัดขนหนวดที่ดีที่สุด 

ไม่เพียงแค่ผู้ชายเท่านั้น แต่หนวด ก็กลายเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาว ๆ ด้วยเช่นกัน โดยปกติแล้ว หนวด จะเกิดขึ้นจากฮอร์โมนเพศชายที่มีชื่อว่า Testosteroneที่ทำหน้าที่ทำให้ความเป็นเพศชายเด่นขึ้น ในช่วงที่ก้าวเข้าสู่วัยรุ่นไปจนถึงในวัยผู้ใหญ่ โดยในแต่ละคนจะมีลักษณะของหนวดที่มีความเยอะน้อย แตกต่างกันออกไปตามลักษณะของกรรมพันธ์ ซึ่งสาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมผู้หญิงบางคนก็มีหนวดอ่อน ๆ หรือมีเส้นขนขึ้นชัดเจนบริเวณริมฝีปากบนด้วยเส้นกัน นั่นก็เป็นเพราะกรรมพันธ์ที่ส่งทอดต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น หรือการทำงานของหมวกไตที่ผิดปกติ ทำให้เกิดการผลิตฮอร์โมนที่มากเกินไปนั่นเอง ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดูวิธีการกำจัดขนหนวดกันว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง

การกำจัดหนวดด้วยการถอน

การถอน เป็นวิธีการใช้แหนบ ซึ่งเป็นเครื่องมือในการถอนขนดึงเส้นขนออกมาทั้งเส้น สามารถกำจัดเส้นขนออกมาได้ตั้งแต่โคนขน เพื่อไม่ให้ขนขาดออกจากกันหรือเป็นตอ โดยทั่วไปการถอนแต่ละครั้งจะอยู่ได้ประมาณ 3-8 สัปดาห์ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ใช้เวลานานในการถอนเส้นขนแต่ละครั้ง เหมาะกับบริเวณเส้นขนที่ไม่เยอะมาก และอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บ แดง และระคายเคืองต่อผิวบริเวณที่ถอนได้ ที่สำคัญควรเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ด้วยแอลกอฮอร์เพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนใช้กันด้วยนะคะ

การกำจัดหนวดด้วยการโกน

การโกน เป็นอีกหนึ่งวิธีการกำจัดหนวด ที่ค่อนข้างสะดวกรวดเร็ว เป็นวิธีที่นิยมใช้กันทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ในบริเวณที่มีเส้นขนเยอะ ๆ เช่น หนวด,ขนรักแร้,แขน, ขา หรือตามจุดซ่อนเร้นต่าง ๆ โดยปกติแล้วการโกนหนวด จะอยู่ได้ประมาณ 1-3 วัน การโกนจะทำให้ขนขึ้นไวมากพอสมควร จึงทำให้ต้องโกนบ่อย ๆ และอาจจะทำให้เกิดการบาดผิวหนังบริเวณที่โกนหรือเกิดการระคายเคืองได้อีกด้วย

การกำจัดหนวดด้วยการแว๊กซ์

การแว๊กซ์ จะเป็นการกำจัดขนแบบที่ประหยัดและรวดเร็วมากที่สุด ด้วยการแปะแผ่นแว็กซ์สำเร็จรูปลงบนผิวบริเวณที่มีขนที่ต้องการกำจัด ก่อนจะดึงออกรวดเดียว เพียงแค่ครั้งเดียวก็จะทำให้ขนบริเวณนั้นออกมาได้อย่างหมดจด แต่การแว็กซ์ให้ได้ผลดีมากที่สุด ควรรอให้ขนยาวพอประมาณสัก 6 มิลลิเมตรก่อน เพื่อที่จะให้ได้แว๊กซ์ง่ายขึ้น ซึ่งในการแว๊กซ์แต่ละครั้งจะอยู่ได้ประมาณ 3-6 สัปดาห์

การกำจัดหนวดด้วยการใช้เครื่องIPL

อีกหนึ่งขั้นตอนในการกำจัดหนวด ที่แนะนำก็คือ การกำจัดขนด้วยเครื่อง IPL เป็นการกำจัดขนที่ใช้พลังงานของแสง การกำจัดขนหนึ่งครั้งสามารถอยู่ได้นานหลายวัน นอกจากนี้ยังทำให้หนวดขึ้นช้ากว่าเดิมอีกด้วย แถมยังไม่เจ็บตัวมากอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้วิธีการกำจัดขนด้วยเครื่อง IPLยังช่วยลดขนาดของเส้นขนที่ขึ้นใหม่ให้มีขนาดที่เล็กลงได้อีกด้วย

กำจัดขนด้วยวิธีไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

การเลือกวิธีกำจัดขนที่ได้ผลดีที่สุด ก็ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ความพึงพอใจของแต่ละคน เพราะวิธีกำจัดขนแต่ละแบบ ก็มีระยะเวลาในการกำจัดขนได้เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น แต่หากพูดในเรื่องของระยะเวลาในการกำจัดขนที่ค่อนข้างนาน และตอบโจทย์มากที่สุด ก็คงจะเป็นการกำจัดขนด้วยการใช้พลังงานแสงด้วยเลเซอร์หรือเครื่อง IPL เพื่อช่วยให้กำจัดขนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว แถมยังช่วยให้เส้นขนหรือหนวดของเรามีขนาดที่เล็ดลงได้ ไม่เป็นเส้นหนามากกว่าเดิมAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา