โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

IPL ต้องรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

January 01, 2021 1 min read

IPL ต้องรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

IPLต้องรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

การทำ IPL ถือเป็นอีกทางเลือกใหม่ ที่ช่วยทำให้หน้าใส ด้วยเทคโนโลยีการใช้แสงที่มีความเข้มข้นสูง ในการกระตุ้นให้ผิวหนังมีการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นโครงสร้างในชั้นผิวที่ทำให้ผิวยืดหยุ่น และทำให้เซลล์ผิวเรียงตัวกันได้อย่างเหมาะสม ทำให้เซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพได้รับการฟื้นฟูจนกลับมาเรียบเนียน ได้อีกครั้ง ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ที่การทำ IPLสามารถช่วยได้คือ ลดรอยแดงจากการโดนทำร้ายของแสงแดด รอยสิว ฝ้า กระ รวมไปถึงสีผิวไม่สม่ำเสมอ และช่วยกำจัดเส้นขนที่ไม่พึงประสงค์บริเวณจุดซ่อนเร้นต่าง ๆ ได้อีกด้วย

รู้จักกับข้อดีของการทำ IPL กันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า การทำ IPL ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

IPLย่อมาจาก Intense Pulsed Lightหรือที่เรียกว่า Photorejuvenationขั้นตอนการใช้ IPLมักเรียกว่าโฟโตเฟเชียล การรักษาจะดำเนินการที่สำนักงานแพทย์ผิวหนังของคุณโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีโดยปกติจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่มีใบอนุญาตหรือแพทย์ผิวหนัง ซึ่งถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่อง IPL ที่สามารถซื้อมาใช้งานเองได้ที่บ้าน แต่ก็มั่นใจได้ว่ามีการควบคุมความปลอดภัยของตัวเครื่องที่ได้รับการออกแบบและควบคุมจากผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว อีกทั้งยังมีความเข้มข้นของระดับพลังงานไฟฟ้าที่ไม่สูงจนเป็นอันตรายเท่ากับของการทำที่คลินิคอีกด้วย ซึ่งในการรักษาปัญหาผิวแต่ละชนิดก็จะมีจำนวนครั้งที่เห็นผลแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับระดับของปัญหาผิว

IPL lucentskin x2cool เครื่องเลเซอร์ขน

การรักษาฝ้ากระ ส่วนใหญ่แล้วจะต้องใช้เวลาทำ IPL 4 - 6 ครั้ง ซึ่งผลลัพธ์ของแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งหลังจากที่ทำการรักษาด้วย IPL ไปแล้ว ในช่วงแรกเม็ดสีของผิวบริเวณนั้นจะมีอาหารคล้ำขึ้น แต่ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะนี่เป็นการคล้ำขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น ใช้เวลาเพียงแค่ 7-14 วันรอยสีน้ำตาลบนหน้าของเราก็จะค่อย ๆ จากลงไปเรื่อย ๆ แต่การทำ IPL ก็มีข้อเสียตรงที่มันจะทำให้ผิวของเราไวต่อแดดมากขึ้น เพราะฉะนั้นจึงควรเว้นระยะในการทำ ไม่ให้บ่อยจนเกินไป ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 3-6 เดือน เราจะค่อยๆ เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น

ข้อควรปฏิบัติและข้อห้ามหลังทำIPL 

  • ใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว และใช้มอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิวทุกวัน
  • ทาครีมกันแดดอย่างน้อย 30 SPF เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV
  • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ หรือกิจกรรมที่กระตุ้นให้ผิวหน้าแดงเป็นเวลา 2วัน หลังทำ IPL
  • หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงต่อผิวหน้า เช่นผลิตภัณฑ์เรตินอลและกรดไกลโคลิกเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์
  • งดว่ายน้ำ โดยเฉพาะในสระที่มีสารเคมี เช่นคลอรีน
  • งดการขัดหน้าหรือสครับหน้า

หากใครที่มีปัญหาผิวหน้า การทำ IPL ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ค่อนข้างตอบโจทย์ผิวของเราได้อย่างคุ้มค่า และใช้เวลารวดเร็ว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากับการลงทุน หากใครที่ไม่อยากเปลืองเงินไปเข้าคลินิคหลายรอบ ในตอนนี้ ก็มีเครื่อง IPL ที่มีประสิทธิภาพสูง ที่สามารถทำงานได้ดี และปลอดภัยออกมาให้เลือกใช้บริการในราคาที่เอื้อมถึงเพียงแค่หลักพันเท่านั้น สำหรับใครที่มีปัญหาผิวบ่อย ๆ การซื้อเครื่อง IPL มาติดไว้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่อยากแนะนำให้ได้ลองกันดูค่ะ

สั่งซื้อ Lucentskin Classic 
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-ipl-laser-hair-removal-handset

สั่งซื้อ Lucentskin X2Cool HR Power
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-x2cool-ipl-hair-removal-handset

 

สั่งซื้อทาง LINE @lucentskin 

เพิ่มเพื่อนAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา