โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

เทียบกันชัดๆ เครื่อง IPL หน้าใสทำได้เองที่บ้าน ต่างจากคลินิกหรือไม่

January 01, 2021 1 min read

เทียบกันชัดๆ เครื่อง IPL หน้าใสทำได้เองที่บ้าน ต่างจากคลินิกหรือไม่

เทียบกันชัดๆ เครื่องIPLหน้าใสทำได้เองที่บ้าน ต่างจากคลินิกหรือไม่

IPLเป็นเทคโนโลยีแสง ที่ช่วยในการดูแลผิวหนังและเส้นขน ให้ผิวหน้าใส ลดฝ้า ให้จางลงเร็ว และดูสวยขึ้น โดยIPLจะมีความยาวคลื่นที่กว้างจึงกระจายไปทั่วผิวหนังและดูดซับโดยบริเวณที่มีเม็ดสีทั้งหมด ในขณะที่เลเซอร์กำหนดเป้าหมายเฉพาะความยาวคลื่นที่เฉพาะเจาะจงเท่านั้น ไม่เพียงแต่กำจัดขนเท่านั้น แต่IPL ยังช่วยขจัดรอยคล้ำฝ้ากระหรือเส้นเลือดฝอยแตกได้อีกด้วย โดยในปัจจุบันได้มีการออกแบบIPL ให้สามารถใช้งานด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้น ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของเครื่องIPL ที่บ้านกับที่คลินิค ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

เครื่อง IPL เลเซอร์หน้าใส

ข้อดีของเครื่องIPLที่บ้าน

เครื่องมือIPL อุปกรณ์พกพาขนาดเล็ก ที่มีการลดขนาดลงมาให้เหมาะสมกับการใช้งานได้เองที่บ้าน มีสวิตช์ควบคุมความปลอดภัยและคุณสมบัติที่เรียบง่าย จึงสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยโดยบุคคลทั่วไป ซึ่งเครื่องIPL สำหรับใช้งานภายในบ้านนี้จะมีตั้งแต่ประมาณหลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่นที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับเครื่องใช้งานของคลินิค ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่ามากสำหรับคนส่วนใหญ่ และยังเป็นการลงทุนที่ดีสำหรับอนาคต สามารถใช้งานเองที่บ้าน โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่คลินิค และจ่ายเงินค่าทำIPLหลายครั้ง และสามารถใช้งานได้นานเป็นหลักเดือนหรือหลักปีได้เลยทีเดียว ที่สำคัญเครื่องIPLเขาก็มีให้เลือกหลากหลาย และมีคุณภาพในการรักษาที่แตกต่างกันออกไป

ข้อเสียของเครื่องIPLที่บ้าน

ข้อเสียของเครื่องIPL ที่บ้าน คือจะมีคุณภาพของความเข้มข้นของแสงที่น้อยกว่าเครื่องIPL ที่ใช้ในคลินิค จึงทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ช้ากว่าการทำที่คลินิก

ข้อดีของเครื่องIPL ที่คลินิก

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า เครื่องมือIPL ที่ใช้ในคลินิคจะมีคุณภาพความเข้มข้นของแสงที่เข้มข้นสูง ทำให้สามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ทำเพียงแค่2-3 ครั้งต่อเดือนก็เริ่มเห็นผลแล้ว นอกจากนี้ยังมีการควบคุมการทำงานโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

ข้อเสียของเครื่องIPL ที่คลินิก

แม้ว่าจะมีการควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญ และมีประสิทธิภาพในการดูแลผิวหนังและกำจัดเส้นขนได้อย่างรวดเร็วทันใจ แต่ด้วยความที่มีคุณภาพความเข้มข้นของแสงที่ใช้สูง ทำให้อาจเกิดการผิดพลาดที่ทำให้เกิดการไหม้ของผิวหนังได้ เนื่องจากสภาพผิวหน้าของเรามีการรองรับแสงได้ไม่เท่ากัน จึงรับความเข้มข้นของแสงได้ต่างกันนั่นเองค่ะ

ตารางเปรียบเทียบ เครื่องIPLที่บ้าน กับที่คลินิก

เปรียบเทียบ

เครื่องIPL ที่คลินิค

เครื่องIPL ที่บ้าน

ความถี่ในการใช้งาน

6 - 8ครั้งทุก6สัปดาห์

4-5ครั้ง ในทุกๆ2 สัปดาห์

จำนวนครั้งในการใช้งาน

6-8ครั้ง

15-20 ครั้ง

ระยะเวลาของผลลัพธ์

2-3 ครั้ง /1-2 เดือน

3-6 ครั้ง / 1-2 เดือน

ระยะเวลาทั้งหมด

8-9 เดือน

12 เดือน

ผลลัพธ์การใช้งานหลังจาก1 ปี

90%

50-80%

 

ความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องIPL ที่บ้าน หรือไปทำIPL ที่คลินิค ก็แทบจะไม่ได้ต่างกันสักเท่าไหร่เลยค่ะ เพราะการทำIPL จะเป็นการใช้ความเข้มข้นของแสงที่สูง ในการรักษาเฉพาะจุดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น การกำจัดขน และการดูแลข้อบกพร่องต่างๆ ของผิวหน้าเช่น รอยสิว ฝ้า ให้ผิวหน้ากลับมาใสได้อีกครั้ง เพียงแต่การทำIPL ที่คลิกนิคจะมีความเข้มข้นที่สูงกว่า จึงทำให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่านั่นเอง แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไปตามคลินิคบ่อยๆ การมีเครื่องIPL คุณภาพสูงติดบ้านไว้สักเครื่อง ก็จะช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลาย คุณภาพสูงและราคาไม่แพงอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมเข้าไปลองดู และเลือกซื้อสินค้าคุณภาพจากแบรนด์Lucentskin ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

สั่งซื้อ Lucentskin Classic 
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-ipl-laser-hair-removal-handset

สั่งซื้อ Lucentskin X2Cool HR Power
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-x2cool-ipl-hair-removal-handset

 

สั่งซื้อทาง LINE @lucentskin 

เพิ่มเพื่อนAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา