โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

เข้าคอร์สกำจัดขนแล้ว ทำไมขนยังขึ้นมาอีก ทำอย่างไรให้ขนหายไปอย่างถาวร

April 18, 2021 1 min read

เข้าคอร์สกำจัดขนแล้ว ทำไมขนยังขึ้นมาอีก ทำอย่างไรให้ขนหายไปอย่างถาวร

เข้าคอร์สกำจัดขนแล้ว ทำไมขนยังขึ้นมาอีก ทำอย่างไรให้ขนหายไปอย่างถาวร 

หลาย ๆ คน อาจจะเคยประสบปัญหาเข้าคอร์สกำจัดขนในคลินิกแล้ว แต่ขนก็ยังขึ้นมาอยู่ดี ไม่สามารถกำจัดได้อย่างถาวรจริง ๆ เสียที เป็นเพราะอะไรกันนะ?

ประการแรกเลยนั้น เราต้องเข้าใจก่อนว่า ไม่ว่าจะกำจัดขนด้วยแสงหรือเลเซอร์ตัวใด ขนก็จะยังขึ้นมาอยู่ดี เพราะปัจจุบันยังไม่มีนวัตกรรมใดที่สามารถกำจัดขนได้ถาวรจริง ๆ 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเซลล์รากขนของเรามีการเกิดใหม่และแทนที่เป็นวงจรไปเรื่อย ๆ แต่ขนที่กลับขึ้นมาใหม่หลังยิงแสงหรือเลเซอร์ จะขึ้นเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับอายุ ฮอร์โมน พันธุกรรม และการดูแลหลังการกำจัดขน แต่ขนที่ขึ้นมาใหม่จะเป็นเพียงขนอ่อน ๆ ไม่หนาเหมือนการกำจัดขนด้วยการโกน การถอน หรือการแวกซ์ 

คนที่เคยไปยิงเลเซอร์กำจัดขนที่คลินิกจนจบคอร์สแล้ว ก็ยังหนีไม่พ้นต้องกลับไปลงคอร์สย้ำที่คลินิกอีก เพราะขนจะกลับขึ้นมาใหม่หลังกำจัดขนไปแล้วประมาณ  6 เดือนถึง 3 ปี โดยทางคลินิกมักจะคิดค่ายิงเลเซอร์โดยแบ่งออกเป็นส่วน ๆ เช่น รักแร้หนึ่งคอร์ส บิกินีแยกเป็นอีกหนึ่งคอร์ส การไปกำจัดขนที่คลินิกจึงมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่ามาก

ลักษณะเส้นขนที่ขึ้นมาใหม่ แบ่งออกเป็น3ระยะ

สำหรับเส้นขนหลังจากถูกกำจัดถอนรากถอนโคนออกไปจากการเข้าคอร์ส จะขึ้นมาใหม่ โดยแบ่งออกได้เป็น 3 ระยะ ดังนี้

  • ระยะแรก เรียกว่า ระยะเติบโต (ANAGEN)
  • ระยะที่สอง เรียกว่า ระยะชะลอการเติบโต (CATAGEN) 
  • ระยะที่สาม เรียกว่า ระยะพักตัว (TELOGEN) 

เส้นขนของคนเราจะมีวงจรจากระยะเติบโต และต่อด้วยระยะชะลอการเติบโต จากนั้นจะเข้าสู่ระยะพักตัว และกลับไปที่ระยะเติบโตใหม่อีกครั้ง วนเป็นวงจรแบบนี้ไปเรื่อย ๆ 

เมื่อเรากำจัดขนด้วยการยิงเลเซอร์ จะเป็นการกำจัดขนที่อยู่ในระยะเติบโตท่านั้น และเมื่อระยะเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน ถึง 2 ปี (ขึ้นอยู่กับบริเวณที่กำจัดขน สภาพผิว อายุ และฮอร์โมนของแต่ละคน) เส้นขนที่อยู่ในระยะชะลอการเติบโต ก็จะค่อย ๆ เติบโตขึ้นมาอีก ทำให้เห็นเป็นเส้นขนบนผิวหนัง วนกลับมาเป็นระยะเติบโตอีกครั้งนั่นเอง และนี่ก็เป็นสาเหตุว่าทำไมเรากำจัดขนเท่าไรก็ดูเหมือนจะไม่หมดไปเสียที 

ปัจจุบันเรามีนวัตกรรมการกำจัดขนด้วย IPL แบบทำเองที่บ้าน การใช้เครื่องกำจัดขน IPL แบบ HOME USE ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากเลือกซื้อแบรนด์ที่ดีมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เราก็จะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และใช้ได้ยาวนาน

แต่อย่างไรก็ตาม การใช้เครื่อง IPL ด้วยตนเองที่บ้านจะต้องอาศัยความสม่ำเสมอต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรยิงต่อเนื่องให้ครบ 12 สัปดาห์ โดยยิงสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หลังจากนั้นควรเก็บเครื่องไว้ยิงย้ำเฉพาะจุดสักเดือนละครั้ง เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้เรากำจัดขนได้ถาวรเลยทีเดียว แต่หลาย ๆ คนมักจะถอดใจไปก่อน อาจเป็นเพราะเห็นว่าขนหมดแล้วจึงหยุดใช้ ทำให้ขนกลับมาขึ้นใหม่อีก ต้องกลับไปเริ่มต้นนับศูนย์ใหม่ ทำให้กำจัดขนถาวรไม่ได้เสียที 

lucentskin ipl x2cool home use เครื่องเลเซอร์ ไอพีแอล

ขั้นตอนการใช้เครื่องIPLเองที่บ้าน

สำหรับใครที่มีเครื่องกำจัดขน IPL แบบทำเองที่บ้าน ก็สามารถกำจัดขนได้โดยไม่ต้องเดินทางไปใช้บริการที่คลินิก โดยวิธีการใช้เครื่อง IPL สามารถทำได้ ดังนี้

  1. อาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย
  2. แนะนำให้สครับผิว ขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกก่อน (ขั้นตอนนี้จะทำหรือไม่ทำก็ได้ หากสครับผิวก่อนจะทำให้โกนขนได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ควรสครับผิวก่อนหรือหลังยิงแสง IPL ทันที ควรเว้นระยะอย่างน้อยสัก 1-2 วัน)
  3. โกนขนโดยใช้ใบมีดใหม่ ๆ คม ๆ เท่านั้น ควรโกนเบา ๆ ขณะผิวเปียก สามารถใช้โฟมสำหรับโกนขนช่วย
  4. เช็ดผิวให้แห้งสนิท 
  5. เปิดเครื่องยิงทั่วบริเวณที่ต้องการกำจัดขน โดยกดหัวตัวเครื่องให้แนบสนิทไปกับผิว
  6. เมื่อใช้งานเสร็จแล้วให้ปิดเครื่อง รอให้เครื่องเย็นแล้วเช็ดทำความสะอาดหัวยิงเบา ๆ โดยการนำสำลีชุบแอลกอฮอล์หมาด ๆ มาเช็ด
  7. ทาครีมบำรุงผิวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และปลอบประโลมผิวหลังยัง IPL

เครื่องเลเซอร์ขนระบบ ipl lucentskin x2cool

หากขนขึ้นมาใหม่ในช่วง 12 สัปดาห์แรก เกิน 1 มิลลิเมตร ควรโกนอีกรอบ สำหรับใครที่เคยเข้าคอร์สกำจัดขนมาแล้ว และประสบปัญหาขนกลับมาขึ้นใหม่อีก แต่ไม่อยากไปเข้าคอร์สใหม่อีกรอบ แนะนำให้หาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ดี ๆ ติดบ้านไว้สักเครื่อง เพราะการลงทุนไปกับเครื่องกำจัดขนสำหรับใช้ที่บ้านนั้นคุ้มค่ากับเงินที่คุณต้องจ่ายไปอย่างแน่นอน เพราะสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร ประหยัดเงินในกระเป๋า แถมยังประหยัดเวลาในการเดินทางไปเข้าคลินิกอีกด้วย

สั่งซื้อ Lucentskin Classic 
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-ipl-laser-hair-removal-handset

สั่งซื้อ Lucentskin X2Cool HR Power
https://lucent-skin.com/products/lucentskin-x2cool-ipl-hair-removal-handset

 

สั่งซื้อทาง LINE @lucentskin 

เพิ่มเพื่อนAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา