โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

แก้ปัญหาแต่งหน้าไม่ติด การผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวสวยได้ และช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่

January 13, 2021 1 min read

แก้ปัญหาแต่งหน้าไม่ติด การผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวสวยได้ และช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่

การผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวสวยได้ และช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ 

 

สำหรับใครที่อยากมีผิวสวย เผยผิวใหม่ได้อย่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น การผลัดเซลล์ผิวจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างผิวใหม่ ซึ่งถึงแม้ว่าร่างกายของเราจะมีกระบวนการผลัดเซลล์ผิวในทุก ๆ 2-3สัปดาห์ เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ในบางครั้งเมื่อร่างกายของเราต่างต้องเจอกับสิ่งสกปรก มลภาวะ และคราบความมันต่าง ๆ บนใบหน้า จนเกิดเป็นชั้นขี้ไคล ที่มีการซ้อนทับกันประมาณ 10-20 ชั้น และมีความหนาประมาณ 1.5- 4 มิลลิเมตร ซึ่งหากมีผิวของใครที่มีความน้ำมันเคลือบผิวอยู่มากเกินไป อย่างเช่นคนผิวมันหรือผิวผสม ก็จะมีการผลัดเซลล์ผิวได้ช้าและยากกว่าคนทั่วไป นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้ร่างกายของเราผลัดเซลล์ผิวได้ช้าลงเช่น อายุ, แสงแดด,ฝุ่น, ควัน, มลภาวะ ที่ก่อให้เกิดปัญหาการผลัดเซลล์ผิวที่ช้าลงด้วยเช่นกัน 

การผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวสวยได้อย่างไร?

อย่างที่รู้กันว่า การผลัดเซลล์ผิวจะช่วยทำให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกไป และทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ขึ้นมาแทน ซึ่งนอกจากการสร้างเซลล์ผิวใหม่แล้ว และจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนเซลล์ผิวชั้นนอกที่เกิดขึ้นใหม่ได้อีกด้วย โดยปกติแล้วผิวหนังที่มีความชุ่มชื้นเพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้าของเราได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ความหมองคล้ำจากขี้ไคลบนชั้นผิวถูกกำจัดออกไป และทำให้ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาความมันบนผิวหน้า เพราะเมื่อกำจัดขี้ไคลบนใบหน้าออกไป เพื่อกระตุ้นให้ผิวสร้างผิวใหม่ จะทำให้รูขุมขนไม่กว้าง จึงทำให้เกิดปัญหาสิวและความมันบนใบหน้าที่ลดลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด

การผลัดเซลล์ผิวที่ไม่สม่ำเสมอ หรือผิดวิธี อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้

ปัญหาผิวหน้าลอกจากการผลัดเซลล์ผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อผิวชั้นนอกของใบหน้าเกิดการหลุดลอกออกไปบางส่วน ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้จาก ผิวแห้ง หรือลอกในบางส่วน ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวได้ไม่พร้อมกัน จนกลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาของผิวหน้า เนื่องจากเมื่อเกิดปัญหาผิวลอกจากการผลัดเซลล์ผิวที่ไม่สม่ำเสมอ จะทำให้ทาครีมบำรุงผิวหรือแต่งหน้าไม่ติด เพราะผิวจะติดอยู่บนบริเวณชั้นผิวเดิม ที่เสื่อมสภาพลง และไม่สามารถบำรุงเข้าไปสู่ในชั้นผิวภายในของเราได้นั่นเอง ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหานี้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้วิธีการผลัดเซลล์ผิว ด้วยการใช้ตัวช่วยอย่าง การสคับผิวด้วย ผลิตภัณฑ์ทางธรรมชาติ เช่น สครับผิวด้วยกาแฟ,น้ำตาล,เกลือ, ไปจนถึงการผลัดเซลล์ผิวด้วยการใช้เครื่องมือแพทย์อย่างเกร็ดอัญมณี ก็สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีการใช้การผลัดเซลล์ผิวด้วยสารเคมีอย่างกรด AHA (Alpha Hydroxy Acid) ซึ่งเป็นสารสกัดจากผลไม้ ที่มีฤทธิ์เป็นกรด สามารถช่วยในการผลัดเซลล์ผิวหนังบนใบหน้าได้ เช่น กรดซีตริก ที่สามารถหาได้จากผลไม้รสเปรี้ยว, กรดทาร์ทาริก จากมะขาม และกรดมาลิก จากนมเปรี้ยว

BHA (Beta Hydroxy Acid)กรด BHAเป็นกรดสังเคราะห์ที่ได้รับการสกัดมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ มีฤทธิ์ทนทานต่อความร้อนสูง ไม่เสื่อมง่ายเท่ากับกรด AHAซึ่งกรด BHAส่วนใหญ่ที่เรารู้จักก็คือ กรดซาลิกไซลิก ที่ได้รับมาจากพริก

TCA (Trichloroacetic Acid) สารละลายกรดไตรคลอโรอะเซติก เป็นสารเคมีที่มีความเข้มข้นสูง สามารถช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังหลุดลอกออกไปได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการรักษาสิว และหลุมสิวได้อีกด้วย

แม้ว่าการผลัดเซลล์ผิวจะมีข้อดีในการช่วยให้ผิวสร้างเซลล์ใหม่ และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนัง แต่ก็ยังมีผลข้างเคียงคือ หากสครับผิวในช่วงที่ผิวหน้ากำลังอ่อนแอ หรือผลัดเซลล์ผิวถี่จนเกินไปก็จะสามารถทำให้ผิวระคายเคืองและเกิดการอักเสบจนกลายเป็นปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาได้อีกด้วย ดังนั้นควรสครับหรือผลัดเซลล์ผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และผลัดเซลล์ผิวแค่เพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว

 Also in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา