โปรโมชั่นส่งราคาพิเศษ (จำนวนจำกัด!) + ส่งฟรี

0

Your Cart is Empty

กำจัดขนแบบไหนส่งผลเสียต่อผิว และจะแก้อย่างไร

December 27, 2020 1 min read

กำจัดขนแบบไหนส่งผลเสียต่อผิว และจะแก้อย่างไร

ปัญหาที่มากับการกำจัดขนผิดวิธี

เคยสงสัยไหมว่าทำไมผู้หญิงแต่ละคนมีจำนวนขนในร่างกายไม่เท่ากัน สาเหตุนั้นมาจากกรรมพันธุ์และระดับฮอร์โมนในร่างกาย หากมีฮอร์โมนเพศชาย หรือที่เรียกว่า ฮอร์โมนแอนโดรเจนมากจะมีขนดก คนที่มีขนตามตัวเยอะก็มักรู้สึกกังวล และหาวิธีกำจัดอยู่เสมอ ปัจจุบันมีตัวช่วยหลากหลายทำให้ผู้หญิงจัดการกับขนได้สะดวก เช่น การโกนด้วยมีดโกนที่ออกแบบให้เหมาะกับสรีระ การใช้แว็กซ์ การใช้ครีมกำจัดขน IPL และการใช้เลเซอร์

แต่การกำจัดขนผิดวิธีอาจส่งผลร้ายกับผิวมากกว่าที่คิด และปัญหาที่ตามมา คือ

รูขุมขนอักเสบ มักเกิดจากใบมีดโกนตอนโกนขนชิดกับผิวหนังเกินไป ผิวที่เริ่มอักเสบจะเปลี่ยนเป็นตุ่มสีแดงเล็ก ๆ อาจทำให้แสบ คัน หรือบวม ถ้าอาการไม่มากสามารถหายเองได้ ซึ่งควรดูแลด้วยครีมบำรุงและหลีกเลี่ยงการรบกวนผิว ไม่อย่างนั้นจะเกิดรอยด่างเป็นวงมีสีเข้มหรืออ่อนกว่าสีผิวตามมา

ขนคุด เกิดจากการอุดตันของสารเคอราตินที่รูขุมขน มักเจอในคนผิวแห้งมากกว่าคนผิวมัน และมักเป็นเพิ่มขึ้นช่วงหน้าหนาว มองเห็นที่เป็นจุดสีดำขนาดเล็กที่ผิวด้านบน เอามือลูบจะรู้สึกสาก หรือเป็นตุ่มเหมือนหนังไก่ ถ้าถอน โกน หรือแว็กซ์ผิดวิธีจะยิ่งเพิ่มขึ้น ผิวหนังจะแห้ง หยาบ และขรุขระ

ผื่นแพ้ หรือที่คุณหมอเรียกว่า ผื่นแพ้สัมผัส มาจากสารเคมีที่ถูกกับผิวหนังบริเวณนั้น ส่วนผสมจากแว็กซ์ชนิดเจลและครีม อาจมีสารที่ไม่ถูกกับผิว เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสีย จนเกิดความระคายเคืองและมีอาการคัน ถ้าหยุดใช้ผลิตภัณฑ์แล้วยังไม่หาย ควรไปพบแพทย์และทานยาแก้แพ้

IPL กำจัดขน lucentskin

การกำจัดขนผิดวิธีสร้างปัญหาผิวหลายอย่าง แถมยังต้องเสียเงินและเสียเวลาในการรักษา ปัจจุบันมีเทคโนโลยีกำจัดขนที่เป็นมิตรกับผิว สะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องเจ็บตัวด้วย นั่นคือการใช้เครื่องกำจัดขนเทคโนโลยี IPL การกำจัดขนด้วย IPL มาพร้อมคลื่นแสงเข้มข้นสูง ตรงเข้ากำจัดขนอย่างล้ำลึก รวมทั้งการใช้เลเซอร์ที่ให้ผลลัพธ์ชัดเจน ซึ่งทั้ง 2 วิธี ช่วยลดการติดเชื้อเพราะเข้าไปทำลายเซลล์รูขุมขน ขนจึงบางลง แล้วยังช่วยลดอาการแดงที่ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน

การกำจัดขนแม้จะเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่ก็ไม่ควรมองข้ามความปลอดภัย เพื่อให้ผิวสาว ๆ สวย เรียบเนียน และน่าสัมผัสอีกนาน อย่าลืมใส่ใจกำจัดขนให้ถูกวิธีนะคะAlso in ความรู้เกี่ยวกับ IPL

วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล
วงจรการเกิดขน พร้อมวิธีกำจัดขนถาวรอย่างไรให้ได้ผล

November 11, 2021 1 min read

ขน... ถ้าไม่ได้อยู่บนหัวหรือบนคิ้ว คงเป็นอะไรที่น่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย เพราะขนตามร่างกายเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังดูเป็นคนขนเยอะ ทำให้เหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย เจอปัญหานี้เข้าไปทำเอาใคร ๆ ก็อยากกำจัดขนไปให้สิ้นซากอย่างถาวร แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีกำจัดเส้นขนอย่างถาวร เราจะต้องทำความรู้จักกับเส้นขนเสียก่อน รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา ก่อนจะลงสนามต้องรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้เสียก่อน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน
IPL กับประโยชน์ที่ทำได้มากกว่าแค่การกำจัดขน

September 16, 2021 1 min read

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยคุ้นหูกับคำว่า IPL กันมาบ้างแล้ว โดยจะพบได้ทั่วไปตามคลินิกความงามต่างๆ โดยเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จริงๆ แล้ว คุณสมบัติของ IPL มีประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัดขน และสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อสาวๆ หลายคนรู้จักว่าIPL คืออะไร แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า IPL มีประโยชน์อะไรต่อผิวพรรณของเราบ้าง ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล
รักแร้ดำ ขนคุด หนังไก่ ฝันร้ายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี แก้อย่างไรให้ได้ผล

April 18, 2021 1 min read

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาขนขึ้นไว หนังไก่ และขนคุด แนะนำให้เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอ โดยการตัดวงจรที่ทำให้เกิดปัญหา ด้วยการงดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน แวกซ์ แต่หลาย ๆ คน ยังอาจจะยึดติดกับวิธีการกำจัดขนด้วยวิธีนี้อยู่ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทั้งง่าย สะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถทำเองได้ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหารักแร้ดำ เกิดปัญหาหนังไก่และขนคุดตามมา